ABOUT ME


 
 
 
 
 
ปัญหาของอาหารไทย! ! ! 
อาหารไทยเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมระดับโลก เห็นได้จากการกระจายของร้านอาหารไทยอยู่ในหลายประเทศ ในปัจจุบันพบว่ารสชาติในร้านอาหารไทยและห้องอาหารในโรงแรมต่างประเทศ รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารไทยที่ส่งออก ไปต่างประเทศนั้นถูกนำไปประยุกต์จนรสชาติผิดเพี้ยนไปจากตำรับดั้งเดิมของไทยและไม่ตอบสนองความต้องการของตลาดในต่างประเทศ ทำให้มูลค่าการส่งออกไม่เพิ่มขึ้น วัตถุดิบที่นำมาประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารก็ประสบภาวะล้นตลาดเนื่องจากไม่สามารถนำมาใช้ประกอบเป็นอาหารได้  อีกทั้งยังประสบปัญหาในเรื่องของพ่อครัวหรือเชฟที่ไม่ใช่คนไทยและวัตถุดิบบางตัวที่อยู่ในอาหารไทยไม่สามารถส่งออกในรูปแบบของสดได้ โครงการ Thai Delicious จึงได้เกิดขึ้นตามนโยบายรัฐบาลเพื่อรักษามาตรฐานรสชาติอาหารไทยและส่งเสริมให้ธุรกิจอาหารไทยเติบโตอย่างรวดเร็วและยั่งยืน
 
 
 
ความคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์
รวดเร็ว >> ลดขั้นตอนในการจัดเตรียมอาหาร สามารถเพิ่มหรือลดปริมาณอาหารได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ตามจำนวนลูกค้า ทำให้ลดระยะเวลาในการรอคอยอาหารของลูกค้า
 
รสชาติได้มาตรฐาน >> รสชาติและคุณภาพเป็นมาตรฐานเดียวกันด้วยสูตรอาหารที่ได้รับการรับรองจากนักวิจัย โดยใช้วัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดีที่สุดและปลอดภัยที่สุดจากทั่วภูมิภาคของไทย
 
ประหยัด >> ลดต้นทุนการใช้แรงงานและความยุ่งยากในการสั่งซื้อวัตถุดิบ ลดความเสี่ยงของการขาดแคลนวัตถุดิบสำคัญและลดการเสื่อมของวัตถุดิบในแต่ละสัปดาห์ สามารถเก็บผลิตภัณฑ์ได้นานสุด 18 เดือน
 
เพิ่มยอดขาย >> ด้วยคุณภาพและรสชาติที่ได้มาตรฐาน ทำให้ Thai Delicious สามารถสร้างลูกค้าในวงกว้างได้อย่างมั่นคง และยังสามารถสร้างสรรค์เมนูนานาชาติได้หลากหลายและไร้ขีดจำกัด
 
 

              

        โดยใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ Electronic nose และ Electronic tongue มาช่วยในการตรวจวัดคำนวณค่ากลิ่นรส ค่ารสชาติ อันได้แก่ ค่าความเปรี้ยว, เค็ม, หวาน, เผ็ด และขม ให้ลงตัวและกลมกล่อม โดยสถาบันอาหารก็ได้นำโครงการดังกล่าวนี้ไปต่อยอดจนกลายเป็นโครงการ Thai delicious อาหารไทยในรสชาติไทยแท้

        Thai delicious จึงได้นำกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ สูตรอาหารไทย จากผู้เชี่ยวชาญ อาจารย์มหาวิทยาลัย นักวิจัย และนักโภชนาการ ที่เชื่อถือได้มาผนวกรวมเข้าไว้ด้วยกัน และขยายธุรกิจกลายเป็น ซอสอาหารไทยกึ่งสำเร็จรูป Thai delicious

        บัดนี้ Thai delicious พร้อมแล้วที่จะนำผลงานที่รังสรรค์จากสุดยอดงานวิจัย ด้านอาหารสู่ผู้บริโภคทั่วโลก เพื่อนำนวัตกรรมอาหารไทยก้าวเข้าสู่การเป็นอันดับ 1 ของโลก เพื่อยกระดับสินค้าเกษตรของไทยขึ้นสู่นวัตกรรมอาหารสำเร็จรูป สร้างอาหารปลอดภัยจากสารพิษ สารปรุงแต่งกลิ่น สี สารเคมี รวมถึงผงชูรสต่างๆ และยกระดับรายได้ของเกษตรกรไทย อุตสาหกรรมไทย และสร้างเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศไทยอย่างเป็นระบบ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้